7 bức tượng trở thành biểu tượng du lịch nổi tiếng của quốc gia sở hữu

3532

Tượng nữ thần Tự do, tượng Chú cứu thế, tượng Phật mùa xuân, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay,… đã trở thành biểu tượng du lịch không thể thay thế cho đời sống tâm linh và mức độ phủ sóng về danh tiếng trên thế giới của quốc gia sở hữu. Ngay bây giờ hãy cùng đại lý EVA Air Việt Nam tìm hiểu:

Những bức tượng nổi tiếng trên thế giới

Tượng Chúa cứu thế - Brazil
Tượng Chúa cứu thế – Brazil

Tượng Chúa cứu thế – Brazil

Đất nước Barzil nổi tiếng với bức tượng Chúa cứu thế cao 30m, nặng 635m. Được đánh giá cao về ý nghĩa biểu tượng và giá trị nghệ thuật. Tượng Chúa cứu thế đặt trên vách núi đá cao có tên Corcovado nhìn về phía thành phố thực sự rất đẹp. Theo thống kê, tượng Chúa cứu thế mỗi năm vào mùa hè bị sét đánh 12 lần nhưng vẫn mang vẻ đẹp uy nghi, linh thiêng giữa đất trời

Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay – Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc rộng lớn cùng với đó là sự phát triển mạnh của Phật giáo, đời sống tâm linh trong lòng người dân. Nhiều bức tượng lớn được chế tạo, trong đó phải kể đến bức tượng Phật nghìn mắt nghìn tay cao đến 99, ở tỉnh Hồ Nam. Theo như đánh giá, đây là bức tượng cao thứ 7 thế giới và cao thứ 4 tại Trung Quốc.

Tượng Phật Mùa xuân – Trung Quốc

Nhắc đến những bức tượng nổi tiếng của người Trung Quốc, tượng Phật Mùa xuân nằm ở miền trung đất nước này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ du khách thập phương.

Tượng Phật Mùa xuân - Trung Quốc
Tượng Phật Mùa xuân – Trung Quốc

Bức tượng Phật đứng trên tòa sen cao 25m, chiều dài 128m nằm ở vùng núi Jiuhua, phía sau là ngôi đền thờ Phật Tỳ Lô Giá Na linh thiêng.

Tượng Thống nhất – Ấn Độ

Nổi tiếng với danh hiệu bức tượng đài cao nhất thế giới, bức Tượng Thống Nhất ở Ấn Độ gắn liền với ý nghĩa lịch sử quan trọng tại quốc gia này. Bức tượng cao 182m, đó là hình ảnh “Người đàn ông sắt” Vallabhbhai Patel và cũng là thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Người có công trong quá trình đấu tranh giành độc lập cho đất nước từ thời thực dân Anh.

Tượng súng xoắn – Turtle Bay

Mặc dù có thiết kế khác đơn giản, tuy vậy bức tượng sún xoắn có hình giống khẩu 45 – caliber revolver với nòng súng vặn xoắn được thiết kế với ý nghĩa biểu tượng cho hòa bình thế giới những năm 1980 mang ý nghĩa lịch sử nhân nhân văn sâu sắc.

Tượng nữ thần Tự do – New York

Trở thành biểu tượng du lịch trứ danh tại nước Mỹ, nhắc đến đặc điểm nổi bật ở New York nhiều du khách quốc tế nghĩ ngay đến Tượng nữ thần Tự Do. Đó là bức tượng một người phụ nữ mặc áo choàng, một tay cầm ngọn đuốc giơ lên cao do kiến trúc sư Frederic Bartholdi thiết kế. Bức tượng thể hiện sự tư do, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Người Pháp tặng người Mỹ bức tượng đó thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Tượng nữ thần Tự do - New York
Tượng nữ thần Tự do – New York

Mua vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu thêm về điểm đến văn hóa đặc biệt này của thế giới bạn nhé!

Tượng đại nhân sư ở kim tự tháp Giza – Ai Cập

Bức tượng độc đáo làm bằng đá vôi, với mình sư tử, đầu người ở Kim tự tháp Giza Ai Cập là một trong những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới. Đặt giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ ở sa mạc, điểm đến này thu hút đông du khách và các nhà nghiên cứu đến tìm hiểu.