Bảo tàng Cố Cung Đài Loan – điểm đến nhiều bí ẩn bất ngờ

Chi tiết về Bảo tàng Cố Cung Đài Loan dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn đến đây ngay lập tức. Nếu bỏ lỡ địa điểm này thì quả thực rất hối tiếc. Đừng quên lên kế hoạch vi vu trước 2 - 3 tháng để kịp săn vé rẻ Eva Air tiết kiệm bạn nhé.

726

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan – điểm đến ẩn chứa nhiều bí ẩn bất ngờ mà du khách nhất định phải dành thời gian khám phá trong hành trình của mình! Hãy lưu ngay địa điểm này vào lịch trình bạn nhé. Dưới đây là đôi nét về bảo tàng và một vài câu chuyện lịch sử thú vị xoay quanh nó. Tìm hiểu ngay cùng Phòng vé Eva Air thôi!

Vị trí đắc địa của Bảo tàng Cố Cung Đài Loan giữa núi rừng
Vị trí đắc địa của Bảo tàng Cố Cung Đài Loan giữa núi rừng

Vài nét về Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan là nơi lưu trữ nhiều cổ vật quý giá, được thành lập vào năm 1925. Tại đây có tới hơn 696.000 đồ cổ liên quan tới Lịch sử Trung Quốc qua 8000 năm. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới về hiện vật hoàng gia và các tác phẩm nghệ thuật có liên quan. Đến đây, du khách tha hồ ngắm nhìn và trầm trộ trước những bộ sưu tập cổ đẳng cấp.

Địa chỉ: Quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Vị trí thuận tiện cho những du khách đang có dự định mua vé bay đi Đài Bắc.

Giá vé: 260.000 VNĐ/người

Có gì đặc biệt tại Bảo tàng Cố Cung Đài Loan?

Thăm quan Bảo tàng Cố Cung Đài Loan có gì đặc biệt? Tại đây có 3 tầng trưng bày cho du khách tha hồ khám phá. Tầng 1 Bảo tàng có triển lãm các bộ sưu tập đồ thủ công, đồ nội thất, các bức tượng điêu khắc. Tầng 2 Bảo tàng có phòng triển lãm đồ cổ bằng gốm, nghệ thuật nhào nặn, thư họa. Tầng 3 có tác phẩm đúc đồng, hoa văn, ngọc bích tinh xảo.

Các vật trưng bày phổ biến nhất tại Bảo tàng Cố Cung:

  • Đồ cổ: đồng, sứ, ngọc bích, sơn mài, điêu khắc,…
  • Tranh vẽ nghệ thuật
  • Sách thư pháp, sách hiếm, văn tự trên đá,…
  • Châu báu
Các bảo vật quan trọng qua nhiều thời đại Trung Quốc tại Bảo tàng Cố Cung Đài Loan
Các bảo vật quan trọng qua nhiều thời đại Trung Quốc tại Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Ngoài trưng bày, triển lãm thì Bảo tàng Cố Cung này còn thường xuyên tổ chức các workshop, hội thảo bổ ích, quán cafe, nhà hàng, chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí. Đây là điểm đến tuyệt vời, phù hợp với mọi độ tuổi từ trẻ em, người trẻ, người lớn đến người già.

Câu chuyện bí ẩn về Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Du khách đến Bảo tàng chỉ thăm quan xung quanh khuôn viên và bên trong bảo tàng. Ít ai tò mò lí do tại sao bảo tàng lại được dựng lên với vị trí đắc địa tựa lưng vào núi. Đây không phải là một điều vô tình, ngẫu nhiên, mà chắn chắn có lí do đằng sau.

Người ta tương truyền rằng toàn vào thời điểm khi cuộc chiến tranh Quốc – Cộng trở nên tồi tệ, Tưởng Giới Thạch đã di rời các hiện vật quý hiếm được đánh giá cao nhất đến Đài Loan. Và ở phía sau bảo tàng, sâu trong lòng núi là toàn bộ các báu vật đó. Sau đó, số cổ vật này đũa được khai thác và di rời đến một số nơi khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi phía sâu trong lòng núi ấy, liệu có còn những cổ vật giá trị nào khác bị bỏ xót hay không.

Cổng vào Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Cổng vào Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Lưu ý khi đi Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Giá vé Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Giá vé vào Bảo tàng Cố Cung Đài Loan khoảng 260.000 VNĐ/người. Giá tương đương 350 NT$/người. Bạn nên đặt vé online từ trước để không mất công xếp hàng khi đến đây. Nếu bạn muốn được nghe thuyết minh thì có thể thuê máy nghe bằng tiếng Anh giá 150 NT$/máy.

Ngoài ra, bảo tàng này còn giảm giá vé cho học sinh, sinh viên. Bảo tàng cũng miễn phí cho người từ 17 tuổi trở xuống/người khuyết tật/các tình nguyện viên.

Thời điểm thích hợp đi Bảo tàng Cố Cung

Nên đi Bảo tàng Cố Cung vào lúc nào thích hợp nhất? Bạn nên đến đây vào buổi sáng hoặc buổi sớm chiều. Ngoài ra, thời điểm thích hợp cho các hoạt động thăm quan bảo tàng là tháng 2 – 4 hoặc tháng 10 – 12. Thời tiết ấm áp, dễ chịu sẽ giúp bạn có chuyến đi thăm quan thoải mái nhất. Đã mất công mua vé Eva Air đi Đài Loan thì nhất định phải chọn thời điểm đẹp nhất phải không nào?

Chiêm ngưỡng tận mắt các cổ vật hiếm có nhất thế giới tại Đài Loan
Chiêm ngưỡng tận mắt các cổ vật hiếm có nhất thế giới tại Đài Loan

Cách di chuyển đến Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Đến Bảo tàng Cố Cung, du khách có thể đi bằng xe buýt, MRT hoặc tàu hỏa. Bạn có thể sử dụng Bản đồ chỉ đường trên ứng dụng điện thoại để được hướng dẫn nhanh chóng nhất tại vị trí của mình.

Một số lưu ý khác khi đi Bảo tàng Đài Loan

  • Du khách không quay chụp dưới mọi hình thức trong phòng triển lãm. Không dùng đèn flash trong bảo tàng.
  • Du khách nên chú ý mặc trang phục kín đáo, không gây mất trật tự, không ăn uống. Bởi lẽ bảo tàng là nơi tôn nghiêm, mang tính giáo dục và nghệ thuật cao.
  • Nghiêm cấm trèo leo, chạm vào bất kể vật gì
  • Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu trước các nội quy khác ngoài cửa tại bảo tàng Đài Loan này. Đừng quên tìm hiểu các điểm đến hút khách du lịch Đài Loan khác nữa.
Cổ vật hình bắp cải tượng trung cho người phụ nữ giàu có vô cùng tinh xảo
Cổ vật hình bắp cải tượng trung cho người phụ nữ giàu có vô cùng tinh xảo

Chi tiết về Bảo tàng Cố Cung Đài Loan trên đây liệu đã khiến bạn hào hứng đưa nơi này vào điểm đến trong hành trình du lịch sắp tới của mình chưa nào? Nếu bỏ lỡ địa điểm này thì quả thực hối tiếc phải không nào? Đừng quên lên kế hoạch vi vu trước 2 – 3 tháng để kịp săn vé rẻ Eva Air tiết kiệm bạn nhé. Hãy liên hệ Đại lý Eva Air chính thức để yên tâm về hành trình bay của mình nhất. Hotline 1900 6695.