Bí mật bất ngờ về cuốn hộ chiếu của Mỹ

1708

Người ta thường nghĩ rằng Mỹ là quốc gia quyền lực nên họ cũng sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Thực tế đúng là như vậy, nhưng đó là quá khứ. Tuy nhiên hãy tạm gác vấn đề đó sang một bên, hôm nay Phòng vé EVA Air -online.vn sẽ bật mí bí mật có thể chưa bao giờ bạn biết về tấm giấy thông hành đó của công dân Mỹ đang sở hữu. Đảm bảo sau khi đọc hết bài viết dưới đây bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với những suy nghĩ trước đó về nước Mỹ.

70% công dân Mỹ chưa từng xuất ngoại

Theo thống kê của Bộ ngoại giao Hoa kỳ, chỉ có hơn 312 triệu tấm hộ chiếu được làm, trong đó có 121 triệu tấm được dùng để đi du lịch, tức là 70% dân số nước này chưa từng xuất ngoại.

Người Mỹ không du lịch nhiều như chúng ta vẫn tưởng

Một con số cao ngạc nhiên khiến người ta băn khoăn tự hỏi nước Mỹ giàu có như vậy, phát triển vượt bậc như thế thì tại sao công dân nước này không đi du lịch thường xuyên. Vì thế quan điểm rằng người Mỹ rất thích đi du lịch là hoàn toàn chưa chính xác.

Hộ chiếu nước Mỹ quyền lực nhất nhì thế giới

Trước khi bị Đức chiếm ngôi đầu bảng thì nước Mỹ chính là quốc gia có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất nhì thế giới khi có thể đến thăm 147 quốc gia mà không cần thị thực. Dù tụt hạng nhưng xứ sở cờ hoa vẫn nằm trong top 1 những cuốn hộ chiếu quyền lực của thế giới. Tuy nhiên có một điều đáng quan tâm rằng có tới 2/3 công dân Mỹ lại chưa từng ra khỏi ngoài lãnh thổ hay đi du lịch tới bất kì quốc gia nào dù họ đang sở hữu rất nhiều đặc cách.

Xăm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ phải có hộ chiếu mới

Ở Mỹ, nếu bạn để râu kiểu mới, cắt tóc kì quặc, nhuộm tóc rực rỡ thì bạn không nhất thiết phải làm lại hộ chiếu. Nhưng việc diện mạo bị thay đổi quá nhiều như khi đã trải qua 1 cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ, xăm mặt thì bắt buộc phải làm lại hộ chiếu với chân dung mới.

Dấu nhập cảnh của một số nước

Một điều đặc biệt là, nếu người Mỹ từng nhập cảnh Israel thì rất có thể họ sẽ không được tới các quốc gia Trung đông khác, bao gồm cả Lebannon và Arab Saudi

Người Mỹ có thể có hai hộ chiếu

Thật đặc biệt khi công dân Mỹ có thể có tới 2 cuốn hộ chiếu. Tuy nhiên để có được cuốn hộ chiếu thứ 2 cực kì gian nan, khó khăn, bạn phải viết thư gửi chính phủ và trình bãy rõ lí do mình muốn được cấp hộ chiếu thứ 2. Nghe qua đã thấy cơ hội cực kì mong manh rồi phải không. Thế nên rất ít người sở hữu 2 cuốn hộ chiếu.

Người Mỹ có thể có tới 2 hộ chiếu

Cấp hộ chiếu Mỹ trong vòng 3 tuần

Không chỉ nghiêm ngặt trong việc cấp visa, mà thời gian cấp hộ chiếu ở Mỹ cũng tương đối dài khi mất đến 3 tuần. Chính bởi việc xác minh thông tin kĩ càng và cận trong trong mọi vấn đề nên thời gian làm hộ chiếu ở Mỹ phải chờ đợi khá lâu. Nếu muốn đảm bảo có tấm giấy thông hành này để book vé máy bay đi Mỹ khứ hồi thì bạn nên tranh thủ làm sớm để tránh tình trạng cập rập hãy chậm trễ kế hoạch.

Với những bí mật đầy bất ngờ về cuốn hộ chiếu của Hoa kỳ, hy vọng bạn đã hiểu thêm được phần nào về một khía cạnh khác của nước Mỹ trước khi có ý định du lịch mảnh đất này vào một ngày không xa.