Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Đài Loan du lịch năm 2018

1521
Xin visa đi Đài Loan
Xin visa đi Đài Loan

Bạn đang có dự định du lịch xứ Đài nhưng còn băn khoăn về thủ tục xin visa. Hãy dành một chút thời gian cùng đại lý EVA Air tìm hiểu về các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi Đài Loan và tiêu chuẩn miễn visa khi ghé thăm hòn đảo Đài Loan xinh đẹp.

Những điều cần biết khi xin visa đi Đài Loan du lịch

Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa đi Đài Loan

 • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ có ký tên
 • 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Giấy chứng nhận đang đi làm
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép do công ty chứng nhận có dấu đỏ và chữ kí của người có thẩm quyền.
 • Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn
 • Trong trường hợp bạn là học sinh, sinh viên cần có giấy xác nhận nghỉ hè, hoặc giấy cho phép nghỉ từ nhà trường
 • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính ít nhất trên 50 triệu đồng. Các bạn có thể chuẩn bị bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản.
 • Lịch trình du lịch, càng chi tiết càng tốt
 • Vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan

Quy định xin visa đi Đài Loan du lịch

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ cần thiết như đã nói ở trên, bạn cần điền vào mẫu đơn, đăng kí visa trực tuyến sau đó mang hồ sơ qua Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) nộp.

Được biết thời gian cấp visa đi Đài Loan du lịch trong 5 ngày.

Lệ phí xin visa đi Đài Loan du lịch

Theo quy định đối với thị thực ngắn ngày hạn 1 lần nhập cảnh mức phí là 50 USD. Thị thực ngắn ngày hạn nhiều lần nhập cảnh mức phí là 100 USD.

Bên cạnh đó để tạo điều kiện thuận tiện cho du khách Việt, nếu bạn cần làm thị thực nhanh (lấy gấp) cơ quan lãnh sự quán sẽ thu thêm phí 50% theo quy định.

Nếu bận bạn có thể nhờ đến các trung tâm, công ty uy tín làm thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch lấy ngay tuy nhiên mức phí khá cao.

Tìm hiểu điều kiện được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan

Tìm hiểu thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch
Tìm hiểu thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch

Nếu muốn được miễn visa khi đi nhập cảnh vào Đài Loan du lịch 30 ngày, bạn cần đảm bảo điều kiện sau đây:

 • Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan.
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng)
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. (Trong trường hợp này, bạn cần book vé máy bay trước, sau đó in ra).
 • Người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu bạn đủ điều kiện như đã nêu ở trên, vui lòng truy cập vào web của Cục di dân Đài Loan để thực hiện thủ tục xin miễn visa.

Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa đi Đài Loan du lịch

Du khách Việt xin visa đi Đài Loan du lịch khá dễ dàng, thông thường không cần phỏng vấn, song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu đến trả lời phỏng vấn.

Khi đến Đại sứ quán trả lời phỏng vấn, bạn cần đến đúng hẹn, ăn mặc lịch sự, thái độ lịch thiệp, khi trả lời câu hỏi cần chứng minh bạn có công việc – cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ thân thiết ràng buộc nên sẽ quay về nước. Lên lịch trình chi tiết, cụ thể cho chuyến đi.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp ích cho du khách. Chúc bạn có hành trình du lịch Đài Loan tuyệt vời với tấm vé máy bay giá rẻ của EVA Air – Hãng hàng không chuyên cung cấp vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ khởi hành từ Việt Nam.

Để đặt vé hay cần tư vấn về hành trình bay, thủ tục khi bay vui lòng gọi đến
Hotline 1900 6695 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bất cứ lúc nào.