Du lịch Đài Loan đầu năm nên đi chùa gì?

1904

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp không chỉ hút khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà các các công trình kiến trúc tôn giáo ở xứ Đài mang đến vẻ đẹp trang trọng cổ kính riêng cho điểm đến này.

Nếu lựa chọn du lịch Đài Loan đầu năm, đại lý EVA Air tại Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn:

Những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng bậc nhất xứ Đài

Tượng Phật Quang Sơn

Tượng Phật Quang Sơn
Tượng Phật Quang Sơn

Nằm ở phía đông bắc thành phố Cao Hùng, tượng Phật Quang Sơn đã trở thành biểu tượng du lịch có ý nghĩa đặc biệt đối với thành phố này nói riêng và hòn đảo Đài Loan nói chung.

Tượng Phật Quang Sơn được xây dựng rất sớm, từ những năm 1967 dựa vào sự đóng góp của các phật tử nơi đây nhưng điểm đến này không vẫn hữu vẻ đẹp kiến trúc đáng ngạc nhiên và trở thành một trong những thánh địa quan trọng của Phật giáo trong suốt những năm qua.

Miếu Văn Võ

Là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người biết đến nằm bên hồ Nhật Nguyệt (hồ nước nổi tiếng khắp châu Á), miếu Văn Võ là điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng nên ưu tiên ghé thăm dịp đầu năm mới khi đến với xứ Đài. Miếu Văn Võ là nơi thờ đức Khổng Tử và Quan Công. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên yên bình mang đến cho con người cảm giác thảnh thơi những ngày đầu năm.

Long Hổ Tháp

Là một trong những công kiến trúc trúc tâm linh quan trọng của người dân xứ Đài, Long Hổ Tháp nổi tiếng với hai tòa tháp cao 7 tầng, có cửa ra và cửa vào được thiết kế tinh tế với ý nghĩa xua đi những điều không hay, đón nhận những điều tốt đẹp sẽ đến. Bởi con Rồng và con Hổ ở trước trước biểu tượng cho ý cát tường.

Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng tiếp theo cùng EVA Air?

Thanh Hoa Trì

Khung cảnh trong chùa Thanh Hoa Trì
Khung cảnh trong chùa Thanh Hoa Trì

Là một điểm đến nổi tiếng khác của thành phố Cao Hùng, Thanh Hoa Trì nằm ẩn mình dưới núi, chính vì thế khung cảnh thiên nhiên và không gian nơi đây đặc biệt yên bình trong lành.

Là ngôi chùa lớn, Thanh Hoa Trì có nhiều gian phòng được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo, trang trí tinh tế theo phong cách thời bất giờ.

Trung Đài Thiền Tự

Nhắc đến những ngôi chùa nên ghé thăm dịp đầu năm mới tại Đài Loan không thể quên: Trung Đài Thiền Tự nằm ở thị trấn Phổ Lý huyện Nam đầu. Ngôi chùa nằm trên núi lớn được mệnh danh là Vatican của Phật giáo.

Linh Nham Sơn Tự

Nếu đến huyện Nam Đầu thành phố Cao Hùng, ngoài Trung Đài Thiền Tự du khách đừng quên ghé thăm Linh Nham Sơn Tự – một ngôi chùa nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình hiếm có.

Linh Thứu Sơn

Là một trong những ngọn đồi nhỏ, địa danh này được biết đến là nơi mà Đức Phật lưu trú và giảng kinh một thời gian dài. Theo sử sách ghi lại, ở gần đỉnh Linh Thứu Sơn có rất nhiều các hang đá, đây là nơi mà nhiều đệ tử của Phật giáo đã tu luyện tại đó. Hành trình đến Linh Thứu Sơn mang hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Long Sơn Tự

Ghé thăm Long Sơn Tự
Ghé thăm Long Sơn Tự

Là một ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm tại thành phố Đài Bắc, Long Sơn Tự là địa điểm hành hương đến miền đất Phật được nhiều du khách trên thế giới quan tâm.

Chùa Long Sơn tự được xây dựng từ thời nhà Thanh, khoảnh những năm 1738 mang đến cho du khách nhiều bất ngờ với những bức tường và trần  nhà được dát bằng vàng.

Trải qua thời gian dài tồn tại, đến nay chùa vẫn lưu giữ được vẻ đẹp cổ, nơi mang đến cho du khách phương xa cảm nhận rõ nét nhất vẻ đẹp nhất xứ Đài thời xưa. Vào dịp đầu năm mới, người dân thường tới đây cầu may mắn và bình an.

Bạn có sở hữu ngay một tấm vé máy bay đi Đài Bắc năm 2018?