Kinh nghiệm du lịch Mỹ như người bản địa

1294

Mỹ là vùng đất mà bất cứ một tín đồ du lịch nào cũng khát khao được đặt chân đến, nhưng giấc mơ khám phá ấy không hề dễ dàng và hoàn hảo bởi xã hội Mỹ cực kì bất ổn khi sự tự do cá nhân được đề cao quá mức. Chính điều này đã làm cho hành trình trải nghiệm nước Mỹ không bao giờ là dễ dàng cả khi bạn sẽ phải cận trọng với mọi thứ.

Vậy nên trước khi có ý định du lịch tới xứ sở cờ hoa bạn cần phải trang bị đủ thông tin và kĩ năng cá nhân để chuyến du lịch của bạn thực sự là niềm vui, kỉ niệm đáng nhớ chứ không phải là vô vàn nhưng rắc rối đáng quên trong hành trình. Sau đây Phòng vé Evaair-online.vn sẽ giúp bạn tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hoa kỳ để bạn có chuyến vi vu thực sự như người bản địa chứ không phải là một vị khách vãng lai.

Đừng tỏ ra bỡ ngỡ hãy tỏ ra sành sỏi

Bỡ ngỡ là điều mà hầu như du khách nào cũng gặp phải khi du ngoạn một vùng đất mới, nhất là với những người lần đầu du lịch. Nhưng đến Mỹ bạn cần mạnh mẽ và sành sỏi bởi nơi đây có rất nhiều cám dỗ cũng như bất trắc không biết trước có thể xảy đến với bạn. Sự choáng ngợp về một nước Mỹ rộng lớn, hiện đại, xa hoa sẽ khiến bạn rơi vào bối rối và khó khăn trong hành trình. Đó chính là tai hại, bởi như vậy bạn sẽ rơi vào tình trạng lúng túng và trở thành đối tượng của những kẻ xấu để chúng trục lợi và nảy sinh ý đồ xấu với bạn.

Hãy tỏ ra là người sành sỏi khi đi du lịch Mỹ

Đó chính là điểm yếu mà bạn cần khắc phục, bằng cách hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về mọi thứ trước khi xách balo lên đường, bởi bạn sẽ chẳng biết trước được điều gì sẽ gặp phải trong chuyến đi nhưng có kinh nghiệm vững vàng và sự tự tin sẽ giúp bạn bình tĩnh và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Thế nên tự tin và tỏ ra là người hiểu biết và sành sỏi như người bản địa chính là cách tốt nhất để bạn không bị rơi vào tầm ngắm của những kẻ xấu cũng như đảm bảo được sự an toàn cho bản thân.

Đừng cung cấp thông tin cá nhân quá nhiều cho người lạ

Thông tin cá nhân luôn là một trong những thứ bạn cần bảo vệ tuyệt đối trong chuyến du lịch Mỹ. Bạn biết đấy nước Mỹ có sự tự do cá nhân cực kì cao, điều này giúp người Mỹ không bị xâm phạm tự do cá nhân quá sâu. Chính vì vậy, bạn cũng nên học cách người bản địa bảo vệ chính mình bằng cách hạn chế đưa thông tin cá nhân cho người lạ. Việc rò rỉ quá nhiều thông tin mật sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí tiềm ẩn nguy hiểm cao bởi sự trục lợi của kẻ xấu trong xã hội.

Bạn chỉ nên nói bí mật cá nhân khi cần giúp đỡ với những người đáng tin cậy như Đại sứ quán nước bạn ở Mỹ, cảnh sát hay cơ quan có thẩm quyền.Tuyệt đối không để lộ lịch trình, kế hoạch du lịch của bạn để người xa lạ biết. Cách tốt nhất khi gặp rắc rối là khéo léo chọn lựa thông tin để cung cấp, tránh bị lộ quá nhiều thứ không cần thiết để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng là điều phi pháp, gây tổn hại đến chính mình.

Nên đi ra ngoài ban đêm với một nhóm bạn

Cuộc sống về đêm ở một đất nước xa lạ như Mỹ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và không hề an toàn. Bởi vậy việc đi ra ngoài một mình vào ban đêm rất dễ khiến bạn gặp rủi ro không mong muốn. Nếu có việc cần đi ra ngoài, hãy nhớ đi theo nhóm đông hoặc rủ thêm bạn bè đi cùng vì như thế sự an toàn của bạn sẽ được đảm bảo cao hơn. Nhưng tốt nhất là hạn chế đến các điểm vắng vẻ vào ban đêm và nên đến điểm công cộng có nhiều người hơn là các điểm vắng vẻ.

Đến địa điểm mới vào ban ngày

Địa điểm mới sẽ làm bạn thích thú và hào hứng muốn khám phá ngay nhưng hãy bình tĩnh và nên đợi đến ban ngày để đi để tránh lạc đường hay rắc rối không đoán trước được. Nhất là buổi tối thì thường các phương tiện công cộng đều ngưng hoạt động nên rất khó di chuyển.

Bảo vệ đồ đạc của bạn

Tài sản cá nhân là những thứ lúc nào cũng cần để ý, vì bạn nên nhớ, nước Mỹ không hề an toàn. Ngay vả khi ăn uống, nhất là nơi công cộng bạn cũng nên bảo vệ tài sản cá nhân.

Luôn luôn phải để ý, bảo vệ đồ đạc trong chuyến đi

Đặt vé máy bay EVA Air từ Việt nam đi Mỹ hôm nay để thử trải nghiệm cảm giác du lịch một mình tại xứ sở cờ hoa với vô vàn điều hấp dẫn và học cách tự tin hơn trong các chuyến đi sau

Ngồi bên cạnh phụ nữ

Việc ngồi bên cạnh phụ nữ địa phương trên một chuyến xe hay nghỉ nghơi tại các điểm công cộng sẽ làm du khách thấy an tâm hơn và hạn chế các sự cố không mong muốn xảy ra.

Không đeo nhiều đồ trang sức đắt tiền

Những món đồ trang sức đắt tiền thật sự không phù hợp để mang theo khi đi du lịch. Nhất là khi đi một mình để giảm thiểu sự chú ý của những mối nguy hiểm luôn rình rập trong chuyến đi

Cẩn thận với đồ uống của mình

Nguy hiểm cũng tiềm ẩn từ chính đồ uống mà bạn oder, thế nên hãy để ý ly nước trong phạm vi quan sát và hạn chế uống các thức uống có cồn để luôn giữ được sự tỉnh táo.

Trên đây là những tips du lịch hữu ích nhất để bạn luôn tự tin trong chuyến trải nghiệm nước Mỹ sắp tới. Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ làm bạn vững tin hơn và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và bất trắc có thể xảy đến trong chuyến đi. Hãy nhớ luôn du lịch sành sỏi như người bản địa. Chúc bạn có thật nhiều kỉ niệm vui ở xứ sở cờ hoa.