Kinh nghiệm xài ngoại tệ và thanh toán khi du lịch Mỹ

1802

Được mệnh danh là quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới, vậy nên du lịch Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng . Trước khi đặt chân đến xứ sở phồn hoa này bạn phải cần chuẩn bị kĩ càng về mọi mặt từ chi phí cho đến thông tin. Vậy nên hôm nay Văn phòng EVA Air-online.vn sẽ giúp bạn tổng hợp những kinh nghiệm về việc đổi ngoại tệ cũng như cách thanh toán và tiêu xài thật tiết kiệm ở đất nước xa hoa bậc nhất thế giới.

Tìm hiểu về kinh nghiệm đổi ngoại tệ sử dụng ở điểm đến

Nếu không du lịch trong nước mà chọn du ngoạn nước ngoài thì bên cạnh việc lên kế hoạch kĩ lưỡng thì bạn cũng cần nhớ đổi ngoại tệ của nơi mình đến để chi tiêu thuận lợi hơn. Đối với Mỹ, đất nước sử dụng USD thì điều này dễ dàng hơn rất nhiều bởi đó là ngoại tệ phổ biến khắp thế giới nên việc này khá đơn giản.

Nhưng bạn cần chắc chắn rằng phải mang bao nhiêu tiền khi đến đây để biết rõ hạn mức thanh toán visa. Từ đó lập kế hoạch và ước lượng số tiền cho chuyến đi, hãy tính dư ra một khoản cho các chi phí phát sinh dịch vụ mà bạn chưa biết trước để tránh bị thiếu trước hụt sau.

Đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài là điều cần thiết

Khi đã lên kế hoạch khá chu toàn về các khoản rồi thì bạn nên mua tất cả ngoại hối trong một giao dịch để tránh mất phí quá nhiều. Bởi dù nếu mua ở trong nước, hay đổi ở sân bay quốc tế thì tỉ giá cũng có sự chênh lệch đáng kể. Hãy luôn nhớ nước Mỹ cực kì đắt đỏ và xa hoa.

Để mua và trao đổi tiền tệ, bạn cần phải mang theo các giấy tờ sau đây:

  • Giấy xác nhận địa chỉ cư trú hợp lệ – dưới 3 tháng
  • CMND và hộ chiếu hợp lệ
  • Bản phô to E – Ticket

Tránh sử dụng thẻ tín dụng

Việc tránh sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản phát sinh. Bởi thẻ tín dụng phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái ngoại tệ tại thời điểm giao dịch và cộng thêm chi phí đổi tiền, có nghĩa là khả năng rất lớn bạn sẽ phải trả thêm tiền cho mỗi giao dịch, đơn giản tỉ giá ở Mỹ chênh lệch khá cao so với Việt nam. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng thẻ trong trường hợp khẩn cấp, nhưng hãy hạn chế hoặc không sử dụng càng tốt, trừ khi không còn cách nào khác để thay thế.

Du lịch với thẻ ATM

Đây là một giải pháp tuyệt vời để giúp chuyến du lịch trở nên an toàn và thuận tiện vì ở Mỹ hầu hết các dịch vụ đều được thanh toán bằng thẻ ATM, nên sẽ hạn chế được tình trạng xài tiền mặt bị thất thoát. Bạn sẽ nhẹ tênh trong chuyến đi chỉ với một tấm thẻ có thể thanh toán mọi thứ như book vé máy bay khứ hồi đi Mỹ từ Việt nam, điều này sẽ giúp du khách tránh được những bất ngờ như tiền phí, không phụ thuộc vào tỉ giá lúc thanh toán hay không mất phí mua tại thời điểm mua.

Kết hợp thẻ ATM và thanh toán bằng tiền mặt

Dù hầu hết các dịch vụ ăn uống, vui chơi, mua sắm ở Mỹ đều có thế thanh tóan được bằng thẻ ATM. Nhưng bạn vẫn nên mang theo một chút tiền mặt để sử dụng khi muốn mua các món đồ vặt. Sự lựa chọn này rất hợp lý và thuận tiện giúp bạn biết được mức chi tiêu của mình ngay tại thời điểm đó để cân nhắc sử dụng lần sau.

Hãy chi tiêu thật thông minh với thẻ ATM

Luôn cẩn trọng trong suốt chuyến đi

Vấn đề an ninh của nước Mỹ luôn được kiểm soát rất cao vì tiềm ẩn nhiều bất ổn, vậy nên trong chuyến đi bạn cần phải phòng bị khi thực hiện các giao dịch ở cây ATM. Ngoài ra cũng cần để ý đến tài sản cá nhân ở khu sân bay, vì nếu mất, nhất là giấy tờ cá nhân bạn sẽ gặp rắc rối rất lớn và chi phí làm lại rất cao khi về nước.

Chuẩn bị một kế hoạch khẩn cấp

Không có chuyến đi nào hoàn hảo nếu không có kế hoạch kĩ lưỡng và phương án phòng bị kĩ càng, dù bạn đã rất hài lòng với dự định hay an tâm về điểm đến. Nếu không may xảy ra mất số liệu bí mật, thông tin liên lạc bạn sẽ rơi vào một tình huống cực xấu. Do đó cách tốt nhất là luôn có những bản sao cần thiết những thông tin quan trọng để phòng những lúc nguy cấp như vậy.

Trên đây là những kinh nghiệm rất bổ ích giúp bạn có một chuyến đi an toàn và may mắn. Hãy luôn ghi nhớ để hạn chế rủi ro xảy ra trong hành trình. Chúc bạn luôn có nhiều trải nghiệm vui vẻ trên đất Mỹ.