Lưu ý an toàn khi đi máy bay EVA Air

1987

EVA Air luôn nỗ lực đảm bảo an toàn cho khách hàng trên các hành trình bay. Đại lý EVA Air chia sẻ đến bạn những một số cách, cũng như lưu ý khi bắt đầu hành trình bay để có một hành trình an toàn nhất cùng EVA Air.

Một số lưu ý an toàn khi đi máy bay EVA Air  

Khi máy bay hạ cánh. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở tai hoặc xoang mũi. Hãy thử nuốt, nhai hoặc mở miệng rộng để có thêm dưỡng khí. Nếu đi cùng trẻ nhỏ và gặp trường hợp tương tự hãy cho bé uống nước hoặc ngâm núm vú giả để có thêm dưỡng khí và làm giảm khó chịu.

"Cùng

Nếu bạn là người dễ bị say máy bay hãy đặt chỗ ở gần cánh máy bay.

Đứng dậy đột ngột sau có thể gây ra triệu chứng chóng mặt. Điều này là do cơ thể bị thiếu ô xi, ít vận động hay đang ngái ngủ. Bạn nên vươn vai và thực hiện một số động tác thể dục tại chỗ ngồi trước khi đứng dậy.

Tránh đeo kính áp tròng trong suốt chuyến bay. Hãy giữ cơ thể tỉnh táo khi máy bay hạ cánh và làm dịu đi những khó chịu ở tai hay ở mũi càng sớm càng tốt.

Tránh ăn những đồ ăn giàu đạm, có chất cồn và thức uống có chứa caffeine khi trên máy bay, bởi chúng sẽ làm cơ thể bị mất nước. Thay vào đó, hãy uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên. Ngoài ra nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da.

Lưu ý đối với phụ nữ mang thai để thực hiện chuyến bay an toàn

EVA Air không chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong 4 tuần cuối của thai kỳ. Hoặc 8 tuần cuối của thai kỳ và phụ nữ 7 ngày sau khi sinh con. Với những hành khách là phụ nữ mang thai trong 12 đến 4 tuần cuối của thai kỳ. Phải hoàn tất thủ tục xác nhận sức khỏe. Trong vòng 10 ngày trước chuyến bay.

"Lưu

EVA Air khuyến cáo các hành khách mang thai nên mang theo Giấy tờ chẩn đoán của bác sĩ. Trong đó có nêu rõ ngày sinh dự kiến. Tránh trường hợp bị từ chối lên máy bay do quy định hạn chế nhập cảnh của quốc gia nơi đến.

Các quy định có thể khác nhau giữa các quốc gia. Do vậy, trước khi Mua vé máy bay đi Mỹ tháng 10. Hành khách cần kiểm tra kĩ các yêu cầu về du lịch. Với các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia nơi đến.

Hành khách lặn biển trước khi bay

Bệnh giảm áp có thể xảy ra nếu hành khách đi máy bay đến độ cao nhất định ngay sau khi đi lặn biển. Vì vậy, hành khách không nêm tham gia chuyến bay trong vòng 24 giờ sau khi lặn biển. Tất cả hành khách đã từng hoặc đang mắc bệnh giảm áp sẽ được coi là hành khách có bệnh. Do vậy việc chấp nhận vận chuyển phải thông qua phê duyệt.

Chứng dị ứng với các loại đậu

Đặt trước thực đơn khi đi máy bay nếu dị ứng với các loại đậu
Đặt trước thực đơn khi đi máy bay nếu dị ứng với các loại đậu

EVA Air không khẳng định rằng trong quá trình chế biến đồ ăn. Các món ăn sẽ không có các loại đậu hay có nguồn gốc từ đậu vì vậy bạn cần đặt trước suất ăn đặc biệt trước khi thực hiện chuyến bay. Và Hành khách và người đi cùng nên biết cách điều trị trong trường hợp các phản ứng dị ứng xảy ra.