Lưu ý cần biết khi muốn mang hàng đông lạnh khi đi máy bay EVA Air

2553

Nhiều hành khách có nhu cầu mang theo các mặt hàng và sản phẩm hàng đông lạnh khi đi máy bay, tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ quy định của hãng hàng không EVA Air. Để có chuyến bay thuận lợi, cũng như không gặp bất cứ trở ngại đáng tiếc nào khi đi máy bay quý khách vui lòng tìm hiểu thông tin về quy đinh của hãng.

Mang theo sản phẩm đông lạnh khi đi máy bay
Mang theo sản phẩm đông lạnh khi đi máy bay

Quy định của EVA Air về vận chuyển đồ đông lạnh

Quy định chung của EVA Air về việc mang theo các sản phẩm là hàng đông lạnh

Theo quy định của hãng hàng không  EVA Air, từ ngày 15/04/2017, hãng không thể cung cấp cho hành khách có nhu cầu lưu trữ và làm lạnh đồ dùng cá nhân trong máy làm lạnh, do không gian lạnh hạn chế trên tàu. Nhưng hành khách có thể chuẩn bị túi lạnh hoặc bình chân không bằng gói gel, đá khô bên trong để làm lạnh đồ dùng của bạn.

Thông tin các vật dụng được phép làm lạnh trên tàu bay

Quý khách lưu ý rằng các vật dụng sau đây được phép vận chuyển trên máy bay, và khi mang chúng theo, bạn được phép làm lạnh món ăn của bạn gồm các loại như:

  • Các loại thực phẩm gồm bánh, món ăn tráng miệng, đồ khô lưu niệm…
  • Các loại đồ uống như sữa, rượu, nước trái cây..
  • Các loại thuốc gồm thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt…
  • Các loại khác như sữa mẹ…

Thông tin quy định về thể tích và khối lượng vật dụng làm đông lạnh

Theo thông tin quy định hành khách được phép mang gói gel đá vào trong cabin với thể tích mỗi gói gel đá cá nhân mang vào cabin không được phép vượt quá 100ml, đựng trong túi nhựa trong suốt, có thể bịt kín nhằm tuân thủ các điều kiện, điều khoản bảo bật trong việc vận chuyển chất lỏng, bình xịt và gel (LAG) trong hành lý của ICAO – Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Lưu ý rằng trong trường hợp hành khách mang đá khô vào cabin máy bay, thì lượng đá khô phải nhỏ hơn 2,5kg (5lb), phải được đóng gói phù hợp để khí CO2 bay tự do nhằm đảm bảo an toàn cho đèn sương. Đồng thời bạn cần phải thông báo cho nhân viên sân bay rằng bạn mang theo đá khô trên tàu tại thời điểm check-in làm thủ tục lên tàu bay. Sau đó nhân viên check-in sẽ đặt thẻ đá khô lên hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi có chứa băng đá khô mà bạn mang theo.

Quy định riêng của EVA Air về việc mang đồ cần đông lạnh ở sân bay Đài Bắc – Đài Loan

Kiểm tra an ninh tại sân bay
Kiểm tra an ninh tại sân bay

Quy trình kiểm tra bảo mật tại sân bay

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in và nhận thẻ lên tàu bay, thẻ hành lý, hành khách cần đến cửa lên máy bay và qua cổng kiểm tra an ninh.

Khi kiểm tra an ninh, nếu có thể, hành khách hãy mang theo bên mình một túi nhựa bịt kín trong suốt. Trước khi đi qua cổng dò kim loại, hãy loại bỏ tất cả các đồ chứa kim loại trong người bạn và đặt chúng trong túi nhựa, sau đó để vào khay và đi qua máy kiểm tra X-Quang cùng hành lý xách tay của mình.

Trên đây là thông tin quy định EVA Air về những lưu ý cần biết khi mang hàng đông lạnh lên chuyến bay.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đại lý EVA Air theo Hotline 1900 6695