Những điều cần biết khi lần đầu du lịch Mỹ

3589

Người ta thường hay nói đến giấc mơ Mỹ, vùng đất hứa và là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Nhưng giấc mơ thì chưa thể thành hiện thực nếu bạn không tỉnh giấc và hiện thực hóa nó. Tuy nhiên để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực là điều không hề dễ dàng vì là lần đầu bạn trải nghiệm du lịch Mỹ. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, hãy để Phòng vé EVA Air-online.vn giúp bạn tổng hợp những thông tin hữu ích cho chuyến đi lần đầu tiên đến xứ sở cờ hoa để bạn bớt bỡ ngỡ và tận hưởng được hành trình trọn vẹn, đẹp đẽ y như giấc mơ Mỹ mà bạn mong ước.

Mỹ không chỉ có các thành phố.

Có thể New York thật đẹp, San Francisco ấn tượng, Los Angeles hào nhoáng, Chicago sôi động và Las Vegas lộng lẫy … Nhưng nước Mỹ đâu chỉ có thế, những thành phố sôi động và hiện đại chỉ là một phần của đất nước này. Bên cạnh những đô thị nổi tiếng thì ở đây còn có cả những thị trấn nhỏ xinh, thơ mộng, những vùng đồng quê yên bình, rộng lớn và nhiều bãi biển ngập nắng vàng cũng như các vùng đất bí ẩn, cổ xưa nữa.

Hãy thử du lịch tại các vùng đồng quê ở Mỹ

Vậy nên du lịch Mỹ bạn đừng dành quá nhiều thời gian khám phá những điểm đến đã cũ, hay thay đổi không khí bằng những điểm đến cực kì cuốn hút khác có vẻ đẹp hấp dẫn chẳng kém các thành phố ở trên để có cái nhìn đa chiều và cảm nhận trọn vẹn về quốc gia rộng lớn này.

Hãy thuê một chiếc xe

Nếu các quốc gia khác, du lịch thường gắn với các phương tiện công cộng thì tới Mỹ, điều này hoàn toàn ngược lại. Hầu như ở đây phương tiện giao thông kiểu này thường rất hiếm, thậm chí là bị đánh giá cực tệ. Bởi vậy hãy mạnh dạn thuê một chiếc xe với giá thành cũng khá phải chăng để tận hưởng chuyến du ngoạn Hoa kỳ thật thoải mái và đúng nghĩa thực sự .

Chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Trong nhiệm kì nắm quyền của mình, Tổng thống Obama đã xây dựng một dịch vụ chăm sóc sức khỏe có tên Obamacare. Điều này đã góp phần giúp người dân bản địa được chăm sóc và hưởng những dịch vụ y tế tốt hơn. Nhưng với khách du lịch, điều này sẽ bị hạn chế. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một bảo hiểm du lịch khi tới đây để đề phòng bất trắc vì nước Mỹ chính là một trong số các quốc gia có tỉ lệ tội phạm cao hàng đầu thế giới.

Cẩn thận với từ lóng

Bạn vẫn nghĩ rằng người Mỹ thích sử dụng từ lóng trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên đó chỉ là một phần và chỉ dành riêng cho một vài kiểu người. Vậy nên bạn không nên sử dụng kiểu nói này vì rất dễ gây hiểu lầm, và không tạo được thiện cảm với người Mỹ vì không phải ai cũng thích giao thiệp kiểu đó .

Sẽ luôn phải tốn tiền boa

Văn hóa tiền tips ở Mỹ được công nhận và gần như bắt buộc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi một khoản kha khá dịch vụ tips cho người phục vụ khi ở khách sạn, cho người coi xe, tài xế khi đi lại hay với bồi bàn khi đi ăn nhà hàng. Bởi vậy nếu mua vé máy bay từ Viet nam đi Mỹ của EVA Air đến đây hãy quen với điều này vì đó là văn hóa của họ.

Cẩn trọng với cảnh sát

Đặt chân tới Mỹ là thấy cảnh sát, đó là hình ảnh đập vào mắt bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên nước Mỹ. Cảnh sát ở đây rất nhiều và được trao quyền lực rất lớn, đồng thời họ cũng rất nhạy cảm với mọi hành vi. Thế nên nếu gặp họ bạn hãy tỏ ra kính trọng và đừng làm điều gì gây chú ý để tránh gặp rắc rối .

Cảnh sát Mỹ rất nhạy cảm và quyền lực

Tránh xa chuyện chính trị

Dù không ở nước Mỹ bạn cũng sẽ biết tình hình quốc gia này qua báo đài, vậy nên nói chuyện chính trị ở Mỹ là điều bạn nên hạn chế vì người Mỹ rất cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Thậm chí có rất nhiều phe với những suy nghĩ khác nhau về cùng một vấn đề, nên tốt nhất khi gặp phải bạn hãy bỏ ngoài tai và cũng đừng nên đề cập vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ.

Sự khác biệt giữa các bang

Nước Mỹ là một quốc gia khác biệt, thể hiện ở việc luật pháp các bang khác nhau, lối sống, văn hóa và sự phát triển cũng rất khác nhau. Bởi vậy nếu có điều kiện đi khắp nước Mỹ bạn sẽ nhận thấy các vùng đất hoàn toàn không có sự trùng lặp, nên hãy học cách thích nghi với điều này để tận hưởng một chuyến đi thú vị hơn nhé.

Với những thông tin hữu ích đã được tổng hợp ở trên, hy vọng chuyến du ngoạn xứ sở cờ hoa của du khách sẽ thuận lợi và lưu lại được nhiều điều bổ ích cũng như có cái nhìn trực quan và đa dạng hơn về quốc gia quyền lực nhất nhì thế giới.