Những hành lý bị cấm và hạn chế vận chuyển của EVA Air

Tất cả các hãng hàng không đều có quy định cấm. Hoặc hạn chế một số vật dụng nhất định, bất kể là hành lý xách tay hay ký gửi. Đại lý EVA Air uy tín chia sẻ thông tin đến bạn để chuyến bay được thuận lợi nhất.

3824

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tất cả các hãng hàng không đều có quy định cấm. Hoặc hạn chế một số vật dụng nhất định, bất kể là hành lý xách tay hay ký gửi. Đại lý EVA Air uy tín chia sẻ thông tin đến bạn để chuyến bay được thuận lợi nhất.

Những hành lý EVA Air hạn chế vận chuyển trên chuyến bay

Vận chuyển động vật sống trên máy bay

Động vật sống ngoại trừ chó, mèo và thỏ. Chó giúp người khiếm thính, khiếm thị được vận chuyển an toàn và phù hợp với yêu cầu của EVA Air.

Thiết bị điện tử cầm tay và pin dự phòng

Hạn chế pin dự phòng và thiết bị cung cấp pin di động
Hạn chế pin dự phòng và thiết bị cung cấp pin di động

Các thiết bị điện tử xách tay: Đồng hồ đeo tay, máy tính, máy quay phim, di động, máy tính xác tay…. hành khách nên mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Nếu mang theo dưới dạng hành lý ký gửi eva air thì cần thực hiện các biện pháp ngăn sự kích hoạt tự động cũng như tắt các thiết bị.

Pin Lithium

Chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Các cực của pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn. Đối với pin lithium kim loại, hàm lượng kim loại lithium không được vượt quá 2 gram và đối với pin lithium ion. Điện dung không vượt quá 100 watt/giờ. Nếu thiết bị cung cấp pin di động không liệt kê đặc điểm kỹ thuật, nó sẽ không được phép vận chuyển.

Hành khách chỉ được mang tối đa 2 pin lithium ion dự phòng 100Wh-160Wh. Bao gồm thiết bi sạc pin dự phòng) cho mỗi người có thể được chấp nhận như hành lý xách tay. Bất kỳ loại pin lithium ion nào có điện dung vượt quá 160Wh sẽ bị cấm mang lên máy bay.

Chất lỏng, gel, bình xịt

Hành khách có thể mang theo hàng hóa chất lỏng. Tuy nhiên chỉ trong hạn mức cho phép, và phải đóng gói theo đúng quy định. Nếu vượt quá mức cho phép các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu rõ Quy định vận chuyển hàng hóa chất lỏng của EVA Air tại đây.

Những hàng hóa bị cấm vận chuyển trên máy bay của EVA Air

Hành khác không được phép mang theo những hàng hóa ngây nguy hiểm cho chuyến bay. Kể cả trong hành lý xách tay, hoặc hành lý ký gửi. Cụ thể như sau:

Hạn chế vận chuyển hàng hóa chất lỏng khi đi máy bay EVA Air
Hạn chế vận chuyển hàng hóa chất lỏng khi đi máy bay EVA Air

Khí nén ví dụ như, chai chứa khí butan, chai scuba oxy, bình sơn phun, thuốc trừ sâu, chất lỏng nitơ, bình hơi lặn, vv.

Các chất ăn mòn, ví dụ như, axít, kiềm, thủy ngân và pin ướt.

Vật liệu phóng xạ.

Cặp và các thiết bị kèm theo có gắn thiết bị báo động.

Hành khách Mua vé máy bay  đi Đài Loan EVA Air không được phép mang theo vật liệu oxy hóa. Ví dụ như, bột tẩy trắng, oxi già….

Chất độc và các chất truyền nhiễm, ví dụ như, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và nguyên liệu virus sống.

Vật dụng nguy hiểm khác như vật liệu hoá từ, gây khó chịu hoặc vật liệu gây kích động (như dao, kiếm, gậy tấn công, dùi cui, mũi tên, gas làm chảy nước mắt, súng gây choáng….