Nước Pháp nổi tiếng thế giới vì nhiều thứ, bao gồm lịch sử phong phú, kiến trúc hấp dẫn và các điểm tham quan du lịch mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, quốc gia này được cho là nổi tiếng nhất vì nền ẩm thực độc đáo. Bao gồm mọi thứ từ súp hành tây kiểu Pháp và coq au vin đến bánh crepe và bánh sừng bò. Tuy nhiên, ngoài những món ăn nổi tiếng nhất còn có một thế giới những món ăn kỳ lạ và tuyệt vời đang chờ được khám phá. Cùng phòng vé EVA Air tìm hiểu về những món ăn kỳ lạ ở Pháp mà bạn nên thử ngay sau đây nhé!
Những món ăn kỳ lạ ở Pháp mà bạn phải thử
Escargots – Món ăn được làm từ ốc sên
Hãy bắt đầu danh sách này với một trong những món ăn kỳ lạ nổi tiếng nhất của Pháp. Đối với những ai chưa biết, escargot là từ tiếng Pháp có nghĩa là ốc sên. Mặc dù có vẻ như là một lựa chọn thực phẩm kỳ lạ đối với hầu hết mọi người. Nhưng ốc sên lại là một nguyên liệu nấu ăn chính ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Pháp.
Ở Pháp, escargot là một món ăn ngon thường được dùng làm món khai vị. Ốc sên lần đầu tiên trở nên nổi tiếng trong ẩm thực Pháp vào năm 1814. Trong bữa ăn của Sa hoàng Alexander và Talleyrand, cố vấn của Napoleon. Tuy nhiên, chúng đã được các bộ lạc săn bắt hái lượm ăn trong nhiều thế kỷ. Thường được luộc trong nước dùng rau, chúng có hương vị mặn và kết cấu tương tự như nấm. Ở Pháp, escargot thường được phục vụ trong vỏ của nó.
Les Cuisses của Grenouille – Món ăn kỳ lạ ở Pháp
Nếu bạn nghĩ ốc sên là lạ, thì món ăn Pháp tiếp theo này sẽ khiến bạn kinh ngạc. Les cuisses de grenouille là từ tiếng Pháp có nghĩa là đùi ếch. Ở Pháp, đùi ếch là một món ăn phổ biến. Người ta tin rằng việc tiêu thụ đùi ếch bắt đầu từ thế kỷ 12 bởi một nhóm các nhà sư.
Các nhà sư sẽ ăn chân ếch trong Mùa Chay, khi việc tiêu thụ thịt bị cấm. Họ có thể ăn chân ếch vì chúng được phân loại là cá. Kể từ đó, chân ếch ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều nhà hàng phục vụ món này trên toàn quốc. Ăn chân ếch nghe có vẻ đáng sợ, nhưng chúng lại ngon một cách đáng ngạc nhiên. Khi ăn kèm với tỏi và bơ, thịt trắng của chúng có vị rất giống thịt gà.
Cervelle xào
Sautéed Cervelle, được gọi là ‘não bê chiên’. Là một món ăn Pháp đáng sợ khác khiến ngay cả những người sành ăn nhất cũng phải sợ. Tuy nhiên, ở Pháp, nó được coi là một món ngon. Nếu bạn đủ can đảm để thử món ăn khác thường này. Đại lý EVA Air chúng tôi khuyên bạn nên nhờ người khác chế biến giúp.
Quá trình chế biến bao gồm việc loại bỏ màng, nhặt các mạch máu đỏ và ngâm não trong nước trong 12 giờ. Sau đó, não được phủ một lớp bột nêm và chiên. Mặc dù được chiên, nhưng chúng có kết cấu mềm và nhão. Cervelle xào chắc chắn không phải là món ăn dành cho những người yếu tim.
Brie Đen – Món ăn kỳ lạ ở Pháp
Nếu bạn thích phô mai brie, có lẽ đã đến lúc thử loại phô mai cũ sẫm màu hơn, vụn hơn và có vị đất hơn. Thường chỉ có ở Seine-et-Marne, phô mai brie noir khác xa với loại phô mai trắng, béo ngậy và ngon tuyệt mà chúng ta vẫn yêu thích. Thay vào đó, nó có hương vị đậm đà hơn, có mùi nấm, đắng và hơi chua.
Hương vị độc đáo của loại phô mai này là kết quả của quá trình ủ. Phô mai Brie truyền thống mất năm đến mười tuần để ủ. Trong khi phô mai Brie Noir có thể mất đến hai năm. Quá trình ủ lâu là một phần lý do tại sao việc tìm kiếm loại phô mai này lại khó khăn đến vậy. Phô mai Brie Noir ban đầu được làm bằng phô mai Misfit Brie, cần ủ lâu hơn. Nhiều người dân địa phương nhúng phô mai Brie Noir vào cà phê của họ. Bạn cũng có thể mua loại phô mài này để làm quà lưu niệm khi du lịch Pháp.
Farci Poitevin
Có lẽ một trong những món ăn Pháp kỳ lạ hấp dẫn nhất là farci poitevin. Một loại pa tê nhồi thảo mộc truyền thống từ vùng Poitou-Charentes. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của vùng này. Công thức pa tê độc đáo này từng là món ăn của người nghèo. Vì nó được làm từ những nguyên liệu đơn giản và thịt thừa.
Tính linh hoạt của món ăn có nghĩa là có nhiều cách khác nhau để làm món này. Tuy nhiên, món này thường được làm bằng cách kết hợp thịt thừa với rau trong vườn. Thông thường, pa tê được gói trong lá bắp cải và dùng làm món khai vị lạnh hoặc món chính. Bạn có thể mong đợi hương vị đậm đà, thơm ngon. Farci Poitevin thường được dành cho những dịp đặc biệt như họp mặt gia đình và thu hoạch.
Bít tết Tartare – Món ăn kỳ lạ ở Pháp
Món ăn Pháp kỳ lạ cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là bít tết tartare. Nghe có vẻ hoàn toàn điên rồ đối với nhiều khách du lịch. Nhưng bít tết tartare là món khai vị của Pháp được làm từ thịt bò xay sống. Món này bắt đầu xuất hiện trên thực đơn ở Pháp vào thế kỷ 19 nhưng chỉ trở nên phổ biến vào những năm 1950.
Ngày nay, đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của quốc gia. Để làm món bít tết tartare, thịt bò xay sống được trộn với nụ bạch hoa, hành tây, hẹ hoặc rau mùi tây, nước sốt Worcestershire, muối và hạt tiêu. Để hoàn thiện món ăn, một lòng đỏ trứng sống được đổ lên trên. Món ăn được ăn lạnh và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Về kết cấu, thịt bò xay tan chảy trong miệng bạn.
Đặt vé máy bay tại đi Pháp giá rẻ tại Đại lý EVA Air
Trên đây là những thông tin bạn cần biết về những món ăn kỳ lạ nhất ở nước Pháp. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé EVA Air. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Đài Loan, Canada…các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay EVA Air đi Pháp, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!