Quy định hành lý xách tay EVA Air

5280

Những quy định về hành lý xách tay EVA Air bao gồm quy định về trọng lượng tối đa, kích thước tối đa của hành lý được phép mang lên tàu, các loại hành lý hạn chế và những điều lưu ý khi mang hàng lý xách tay trên chuyến bay của EVA Air cần phải biết.

Nắm rõ những quy định này sẽ giúp khách hàng tránh được những phiền phức không đáng có tại sân bay.

Quy định về hành lý xách tay của Hãng EVA Air
Quy định về hành lý xách tay của Hãng EVA Air

Tìm hiểu về quy định hành lý xách tay Hãng EVA Air

Quy định Trọng lượng Kích thước
Hành lý xách tay EVA Air Tối đa 7 kg (£ 15) hoặc ít hơn Không quá 56 x 36 x 23 cm hoặc 115 cm (45 inch) tổng thể

Tuy nhiên, kích thước tối đa của hành lý xách tay trên mỗi chuyến bay của EVA Air được quy định tùy thoại vào loại máy bay.

Để tiện cho quý khách, một đơn vị kiểm tra đo lường có sẵn tại phòng chờ giúp bạn xác định xem hành lý của mình đã đáp ứng các yêu cầu này hay chưa? Nếu hành lý quá cân hoặc quá khổ, hành lý của bạn sẽ được quyết định đưa vào khoang hàng hóa hoặc từ chối vận chuyển.

Các vật dụng được phép mang theo trong hành lý xách tay EVA Air

Ngoài những hành lý xách tay theo quy định, mỗi hành khách được phép mang lên trên máy bay EVA Air (có thể mang hoặc không) những vật dụng sau mà không tính thêm phí. Tuy nhiên cần chú ý các mặt hàng cần có kích thước hợp lý và tùy thuộc vào các hạn chế quốc gia cụ thể của địa phương (nếu có).

Một máy tính xách tay mỏng đặt trong một túi nhỏ được coi là một mặt hàng cá nhân. Một máy tính xách tay trong một túi xách tay lớn hơn sẽ được tính là một phần của hành lý xách tay.

EVA Air quy định các mục không được tính vào một túi của hành khách và một giới hạn mục cá nhân.

Số lượng hợp lý của hàng may mặc bên ngoài (áo, mũ, khăn quàng cổ, vv), áo mưa (ô, áo mưa), đọc tài liệu, thực phẩm, đồ uống, máy ảnh hoặc ống nhòm nhỏ và đồ dùng cá nhân khác.

* EVA Air quy định một số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế

Số lượng hợp lý của hàng may mặc bên ngoài (áo, mũ, khăn quàng cổ, vv), áo mưa (ô, áo mưa), đọc tài liệu, thực phẩm, đồ uống, máy ảnh hoặc ống nhòm nhỏ và đồ dùng cá nhân khác.

*Một số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế

Các mặt hàng phải đảm bảo được xắp xếp an toàn trong thùng kín trên không hoặc dưới ghế ngồi, không được để ra bên ngoài lối đi. Bạn có thể mang đeo túi xách nhỏ trên vai hoặc eo, tuy nhiên cần chú ý thắt dây an toàn.

Lưu ý về hành lý xách tay EVA Air

– Bất kỳ  hành lý nào chiếm thêm chỗ ngồi đều phải thu thêm các khoản phí và coi như “Cabin hành lý”, chẳng hạn như một chiếc bình, bức tượng khắc, nhạc cụ.

– Hành lý nếu chiếm một chỗ ngồi thêm ở hàng ghế đầu tiên sau các phân vùng hoặc dòng cuối cùng trước phân vùng, không thể nặng hơn 75 kg/165 lb cho mỗi chỗ ngồi. Khi một chuyến bay được điều hành bởi một MD90, hạn chế là 70kg/150lb mỗi chỗ ngồi.

– Hành khách phải ngồi bên cạnh hành lý xách tay của mình và tuân thủ tất cả các quy định an toàn. Trong suốt chuyến bay,  hành khách không nên thay đổi chỗ ngồi.

– Đối với các mặt hàng có thể gây nguy hiểm cho máy bay, người và tài sản trên tàu bay, hành khách, EVA Air được quyền từ chối các mặt hàng “hành lý cabin” trên tàu với quý khách

Hành lý xách tay cần được xếp gọn trên tàu bay
Hành lý xách tay cần được sắp xếp gọn trên tàu bay

– Để bảo vệ toàn bộ hành lý cabin trên một chiếc ghế, bạn sẽ được gợi ý để lưu trữ hành lý của bạn có bao gói, xử lý.

– EVA Air không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất, hư hỏng nào của hành lý xách, trừ khi mất mát hay thiệt hại gây ra bởi sự sơ suất của Hãng.

Vui lòng liên hệ đại lý EVA Air tại Việt Nam hoặc gọi đến Hotline 1900 6695 nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về hành lý xách tay, hành lý đặc biệt, hành lý ký gửi, mua thêm hành lý ký gửi EVA Air,…

Trân trọng!