Quy định an toàn hành khách cần tuân thủ trên chuyến bay EVA Air

1849

Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những hành khách đi cùng chuyến bay khi đồng hành cùng hãng hàng không EVA Air đến địa điểm mong muốn, quý khách hãy dành chút thời gian tìm hiểu về:

Quy định an toàn trên chuyến bay EVA Air

Quy định an toàn trên chuyến bay EVA Air
Quy định an toàn trên chuyến bay EVA Air

Hành trình bay an toàn bay

 • Vì sự an toàn của quý khách, xin vui lòng quay trở lại chỗ ngồi và thắt chặt dây an toàn ngay khi đèn báo “thắt dây an toàn” được bật sáng.
 • Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, quý khách chú ý gấp gọn bàn ăn và điều chỉnh ghế của bạn về vị trí thẳng đứng ban đầu.
 • Trong quá trình hạ cánh, quý khách không đứng lên hoặc rời khỏi chỗ ngồi cho đến khi máy bay đã dừng hoàn toàn và đèn báo thắt dây an toàn đã được tắt.
 • Do một số chấn động thường xảy ra bất ngờ, EVA Air đề nghị tất cả hành khách thắt chặt dây an toàn trong suốt chuyến bay.
 • Đối với hành lý xách tay, quý khách nên để trong ngăn hành lý phía trên hoặc dưới ghế ngồi trước mặt. EVA Air khuyến cáo hành khách không nên can thiệp vào nhiệm vụ của phi hành đoàn trong chuyến bay bởi điều đó có thể bị coi như là vi phạm quy định khi bay.

Quy định về sử dụng sản phẩm điện tử

Hành khách lưu ý, việc sử dụng sản phẩm điện tử có thể bị giới hạn bởi loại máy bay hoặc tuyến bay khác nhau, xin lưu ý nội dung phát loa của tiếp viên hàng không và clip hướng dẫn về an toàn trên máy bay để tuân thủ điều này.

Căn cứ theo quy định của Luật Hàng Không Dân Dụng nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, bất cứ người nào cũng không được sử dụng sản phẩm gây nhiễu tín hiệu của thiết bị viễn thông – máy bay.  Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt án tù 5 năm, giam giữ hoặc phạt tiền 150 nghìn tệ, nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ xử án cao nhất tù chung thân.

Hành khách tự đóng cửa máy bay, khi tiếp viên hàng không thông báo hạn chế sử dụng sản phẩm điện tử cho đến khi mở cửa máy bay, phải tuân thủ các quy định sau đây :

1 .Cho phép sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, sách điện tử hay “Sản phẩm điện tử cỡ nhỏ” dưới 1 kg trong suốt hành trình bay.

Lưu ý về quy định sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử trên chuyến bay
Lưu ý về quy định sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử trên chuyến bay

2 .Từ lúc đóng cửa máy bay cho đến khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất và rời khỏi đường bay, tất cả các loại sản phẩm điện tử viễn thông phải tắt chức năng thoại hoặc chuyển sang “Chế độ máy bay” và tắt chức năng Wi-Fi. Khi máy bay bay ngoài khu vực Trung Hoa Dân Quốc, hành khách sử dụng sản phẩm điện tử phải tuân thủ theo quy định của nước đến, tiếp viên hàng không sẽ thông báo đến hành khách những quy định có liên quan về những sản phẩm điện tử bị cấm sử dụng khi cần thiết.

3. Lúc máy bay đang trượt trên đường dẫn, cất cánh và hạ cánh, hành khách nên giữ chặt sản phẩm điện tử cỡ nhỏ, cất lên hay cất vào trong túi của hàng ghế phía trước. Máy tính xách tay hay sản phẩm điện tử trên 1 kg phải cất giữ đúng nơi quy định (dưới ghế ngồi hoặc ở ngăn đựng hành lý xách tay).

4 .Khi bay ở độ cao trên 10,000 feet :

 • Hành khách tuyến bay quốc tế, được phép sử dụng máy tính xách tay hay sản phẩm điện tử trên 1kg. Đối với sản phẩm điện tử viễn thông phải tắt chức năng thoại hoặc chuyển sang “Chế độ máy bay” và tắt chức năng Wi-Fi.
 • Đối với tuyến bay nội địa, máy tính xách tay hay sản phẩm điện tử trên 1 kg phải cất giữ đúng nơi quy định (dưới ghế ngồi hoặc ở ngăn đựng hành lý xách tay) trong suốt hành trình bay.

5. Những máy bay trang bị hệ thống thông tin toàn cầu GCS (Global Communication Suite), cho phép hành khách sử dụng Wi-Fi hoặc tin nhắn điện thoại ngoài vùng phủ sóng, thời điểm sử dụng và những quy định có liên quan và hiển thị tại hệ thống giải trí trong cabin hay yêu cầu bạn hợp tác với những hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

6. Nghiêm cấm sử dụng sản phẩm điện tử dưới đây trong suốt hành trình bay : thuốc lá điện tử, máy thu phát vô tuyến cá nhân, các loại máy điều khiển từ xa ( như bộ điều khiển đồ chơi điện tử v,v…), bất cứ sản phẩm điện tử nào khác có thể gây nhiễu tín hiệu đạo dẫn, thông tin của các trang thiết bị trên máy bay.

7. Được dùng Bluetooth trong suốt hành trình bay.

8. Không hạn chế sử dụng máy trợ thính và máy tạo nhịp tim.

9. Hành khách tự trang bị dụng cụ y khoa điện tử cầm tay để sử dụng trên máy bay, chẳng hạn như bình ô-xy xách tay, máy hô hấp, máy hút đờm, bơm truyền dịch cầm tay… Trang thiết bị nêu trên phải phù hợp như quy định về kích thước, trọng lượng của hành lý xách tay. Khi hành khách sử dụng trang thiết bị y khoa điện tử nói trên, nên tự trang bị pin, trên máy bay không có dịch vụ cung cấp nguồn điện.

Quy định an toàn EVA Air
Quy định an toàn EVA Air

Những quy định khác an toàn khác

– Từ lúc đóng cửa máy bay cho đến trước khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất và rời khỏi đường bay, nghiêm cấm sử dụng sản phẩm điện tử cá nhân để gọi và nghe điện thoại, tất cả các sản phẩm điện tử cá nhân nên cài đặt ở chế độ tắt tiếng hoặc sử dụng tai nghe.

– Cơ trưởng luôn chú ý mọi tình huống và cho dừng việc hành khách sử dụng sản phẩm điện tử cá nhân, ví dụ như khi hạ cánh với tầm nhìn thấp hay để tránh gây nhiễu đạo dẫn máy bay hoặc thông tin của hệ thống.

Quy định không hút thuốc

Theo luật của Đài Loan, hành khách không được phép hút thuốc trên  tất cả các chuyến bay của EVA Air.

Quy định về đồ uống có cồn
Sử dụng đồ uống có cồn trên chuyến bay EVA Air
Sử dụng đồ uống có cồn trên chuyến bay EVA Air

Hành khách không được phép dùng các đồ uống có cồn mà hành khách tự mang theo, bao gồm cả các loại mua trên máy bay. Tất cả các hành khách có thể thưởng thức các đồ uống miễn phí của hãng. EVA Air có quyền từ chối phục vụ rượu cho hành khách say rượu.

Quy định về hành vi vi phạm và chống đối
Luật Hàng không dân dụng: Điều 119-2

Bất kỳ hành khách nào trên máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10.000 Đài tệ đến 50.000 Đài tệ nếu thực hiện các hành vi sau:

 • Không tuân theo hướng dẫn của phi công chỉ huy nhằm duy trì trật tự, an toàn trên máy bay.
 • Dùng đồ uống có cồn hoặc thuốc và gây mất trật tự trên máy bay.
 • Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên máy bay. (Phi công chỉ huy có thể báo cáo cho cảnh sát nhằm thực thi Đạo Luật Phòng chống các tác hại của thuốc lá.)
 • Phá hỏng thiết bị báo cháy mà không được phép hoặc vận hành các thiết bị đảm bảo an toàn khác mà không có lý do.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý EVA Air tại Viẹt Nam quý khách sẽ có hành trình bay trọn vẹn nhất cùng Hãng.