Quy định về thiết bị điện tử và pin dự phòng của EVA Air

Thiết bị điện tử xách tay bao gồm: Đồng hồ đeo tay, máy tính, máy quay phim, di động, máy tính xách tay.... Khi muốn mang theo những thiết bị điện tử này bạn nên tìm hiểu quy định của EVA Air qua bài viết dưới đây.

2010

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Việc các thiết bị điện tử và sạc dự phòng trở thành vật dụng không thể thiếu. Vậy EVA Air có quy định gì về các thiết bị điện tử, và sạc dự phòng khi bay cùng hãng trên các chuyến bay.

Thiết bị điện tử cầm tay và pin dự phòng

Thiết bị điện tử xách tay bao gồm: Đồng hồ đeo tay, máy tính, máy quay phim, di động, máy tính xách tay….. Nếu bạn muốn vận chuyển thiết bị của bạn dưới dạng hành lý ký gửi. Bạn cần thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự kích hoạt tự động.

Quy định về thiết bị điện tử và pin dự phòng của EVA Air
Quy định về thiết bị điện tử và pin dự phòng của EVA Air

Để đảm bảo tránh hư hỏng bạn phải tắt hoàn toàn các thiết bị. Nếu bạn muốn mang hơn 15PED. Hoặc 20 pin dự phòng thì bạn cần phải thông báo đến hãng. Nếu hãng chấp nhận bạn có thể mang theo.

Hạn chế pin dự phòng và thiết bị cung cấp pin di động

Hãng chỉ chấp nhận vận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Không được phép để trong các hành lý ký gửi riêng lẻ. Các cực của pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn. Bạn nên đặt mỗi pin vào một vỏ bảo vệ riêng. Hoặc bỏ vào túi nhựa để tránh các đầu nối tiếp xúc.

Hạn chế pin dự phòng và thiết bị cung cấp pin di động
Hạn chế pin dự phòng và thiết bị cung cấp pin di động

Đối với pin lithium kim loại. Hàm lượng kim loại lithium không được vượt quá 2 gram và đối với pin lithium ion. Điện dung không vượt quá 100 watt/giờ. Nếu thiết bị cung cấp pin di động không liệt kê đặc điểm kỹ thuật. Nó sẽ không được phép vận chuyển.

Hành khách có thể mang tối đa bao nhiêu sản phẩm pin dự phòng

Hành khách được phép mang tối đa 2 pin lithium ion dự phòng 100Wh-160Wh. ( bao gồm thiết bi sạc pin dự phòng) cho mỗi người. Có thể được chấp nhận như hành lý xách tay. Bất kỳ loại pin lithium ion nào có điện dung vượt quá 160 Wh sẽ bị cấm mang lên máy bay.

Đối với xe lăn chạy bằng pin liên hệ với hãng để biết chi tiết
Đối với xe lăn chạy bằng pin liên hệ với hãng để biết chi tiết

Đối với xe lăn chạy bằng pin, hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác. Hành khách phải tuân thủ như sau: số Watt-giờ đạt mức 100WH nhưng không được vượt quá 160WH. Chỉ được mang tổng cộng 03 cục Pin ( Một cục đặt trong xe lăn dưới 160WH và 02 cục dự phòng không vượt quá 160WH.

Số Watt-giờ đạt mức 160WH nhưng không được vượt quá 300WH. Chỉ được mang tổng cộng 2 cục Pin ( Một cục đặt trong xe lăn dưới 300WH và 01 cục dự phòng không vượt quá 300WH.

Những thiết bị chạy bằng pin và có chứa axit chì: Hãng khuyến cáo không nên mang theo bất kỳ sản phẩm, thiết bị nào chứa Axit vì chì. Vì sẽ có khả năng bị từ chối khi đi qua cửa hải quan ở sân bay.

Đối với những thiết bị y tế hoặc những phương tiện di chuyển bằng pin có chứa axit chì vui lòng liên hệ với đại lý EVA Air khi Tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để được xác nhận.