Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) – Đài Loan

2715

EVA Air là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan, trực thuộc Tập đoàn Evergreen Group, đặt trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan. Hiện tại, ở Việt Nam hãng đang khai thác đường bay khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội tới nhiều thành phố nổi tiếng ở Đài Loan, châu Âu, Mỹ, Canada giá vé ưu đãi – dịch vụ đẳng cấp, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

EVA Air được nhiều khách hàng Việt lựa chọn, nếu thời gian tới bạn có dự định bay cùng chúng tôi, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về:

Sân bay quốc tế Đào Viên

Tìm hiểu về sân bay quốc tế Đào Viên
Tìm hiểu về sân bay quốc tế Đào Viên

Tên tiếng Anh gọi là: Taiwan Taoyuan International Airport, tên gọi trước đây là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Sân bay quốc tế Đào Viên nằm ở huyện Đào Viên, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thành phố Đài Bắc và hòn đảo Đài Loan cũng như khu vực châu Á.

Được đánh giá là một trong ba sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất xứ Đài. Sân bay là địa điểm hoạt động của nhiều hàng hàng không nổi tiếng trên thế giới.

Lịch sử hình thành & phát triển của sân bay quốc tế Đào Viên

Được đưa vào hoạt động từ những năm 1979, sân bay quốc tế Đào Viên có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối hòn đảo Đài Loan tới nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm 2009, sân bay đã có  hơn 21 triệu lượt khách thông qua. Năm 2010 số lượng khách thông qua lên đến hơn 25 triệu lượt và 1 ,7 triệu tấn hàng.

Đến năm 2013, sân bay quốc tế Đào Viên được vinh danh trong Top 15 những sân bay bận rộn nhất thế giới vế số lượng hành khách thông qua, xếp thứ 10 về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế.

Từ đó đến nay, sân bay đạt được nhiều thành tựu đáng kể khác được hành khách và các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Các nhà ga ở sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đài Viên có 2 nhà ga, mỗi nhà ga được đưa vào hoạt động với thiết kế khác nhau nhằm đảo bảo sự phục vụ tốt nhất đối với hành hành khách.

– Nhà ga 1

Là nhà ga đầu tiên của sân bay, được thiết kế dựa theo nhà ga chính của Sân bay quốc tế Washington Dulles vô cùng thuận tiện, hiện đại.  Nhà ga 1 có diện tích 169.500 mét2, 5 tầng phục vụ các hành khách trong chuyến bay quốc tế chuyển tiếp đến nhà ga này. Trong nhà ga 1 hành khách cần chú ý:

  • Terminal 1.
    Gồm 22 cửa, một nhà hàng 11 cửa ở phía bắc ở sân bay, 11 cửa còn lại ở phía nam. Hai concourses được kết nối với nhau bằng 1 tòa nhà chính có các cửa để kiểm tra hành lý, hộ chiếu, giải quyết vấn đề bồi thường hành lý.
  • Terminal 2.
    Được hoàn thành, một số cửa ở Terminal 1 được chuyển đổi thành Terminal 2, các cổng được đánh số từ 1 – 22.
  • Nhà ga 1 mới
    Được Đài Loan, dự kiến hoàn thành vào năm 2011, với thiết kế nội thất hiện đại. Cá khu vực để đậu xe mới thuận tiện, các quầy check – in được mở rộng, mở thêm một số khu vực mua sắm.

– Nhà ga 2

Chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2000, để giảm ùn tắc cho nhà ga Terminal 1.  Concourse Nam có 10 cửa, 2 jetways và các trạm kiểm soát an ninh, đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng tăng của hành khách. Các Concourse Bắc mở cửa vào năm 2005, có một trung tâm kiểm tra  hộ phía phía trước rất dễ thấy.

Cập nhật thêm thông tin cần biết về: Quy định hành lý xách tay EVA Air

– Nhà ga 3

Dự định sẽ hoàn thành vào năm 2020 hoặc 2021 phục vụ 43 triệu khách mỗi năm với thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại. Sân bay quốc tế Đào Viên trong tương lai hứa hẹn là một trong những sân bay khiến hành khách hài lòng nhất.

Tìm hiểu các dịch vụ có tại sân bay quốc tế Đào Viên

Free WIFI tốc độ cao miễn phí

Sân bay có hệ thống phát wifi miễn phí tốc độ cao, chỉ cần bước ra khỏi ống dẫn từ máy bay vào sân bay, hành khách có thể truy cập và sử dụng ngay.

Phòng đọc sách điện tử

Phòng đọc sách điện tử ở sân bay Đào Viên
Phòng đọc sách điện tử ở sân bay Đào Viên

Tại sây bay quốc tế Đào Viên có phòng đọc sách điện tử trang bị ghế ngồi sofa, bàn, máy tính và các thiết bị cần thiết… phục vụ nhu cầu đọc sách của hành khách. Phòng đọc sách được thiết kế đẹp, tinh tế, mang đến cho du khách cảm giác thoải mái.

Nhà nghỉ miễn phí tại sân bay

Sân bay quốc tế Đào Viên có 1 khu resting lounge với đầy đủ tiện nghi, có phòng dành riêng cho mẹ có trẻ sơ sinh, ghế, sofa, các ổ điện, nhà tắm/nhà vệ sinh. Bạn có thể ngủ lại tại đây mà không mất phí. Bên trong sân bay còn có các phòng cầu nguyện của các tôn giáo khác nhau.

Khu ăn uống, mua sắm

Dưới tầng hầm là khu Foodcour với các quầy bán đồ ăn nhanh. Tại sân bay có nhiều địa điểm thưởng thức đồ ăn theo phong cách châu Á – châu Âu. Hành khách cũng có thể mua sắm hàng hiệu miễn thuế (Duty Free), trong đó có cả mỹ phẩm, quần áo,…

Nơi nhận sim/cục phát WIFI 4G, mua Thẻ EASY CARD

Tại đây sân bay quốc tế Đào Viên, bạn chỉ cần xếp hàng trước quầy để mua thẻ EASY CARD (cần thiết sử dụng tại Đài Loan),…

Các tiện ích khác

Đến sân bay quốc tế Đào Viên, hành khách có thể xem phim, đổi tiền tại các quầy, rút tiền tại cây ATM, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Có nhiều cách di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên về điểm đến mong muốn. Tuy nhiên sử dụng xe bus, và tàu điện ngầm là nhanh chóng, tiết kiệm hơn cả.

Trạm xe bus, trạm MRT và Dịch vụ xe đưa đón KKday giúp hành khách dễ dàng di chuyển về trung tâm. Nếu không thuộc đường, di chuyển bằng dịch vụ xe đưa đón KKday về trung tâm thành phố cũng là lựa chọn khá ổn.

Trên đây, đại lý EVA Air tại Việt Nam vừa cập nhật những thông tin cần biết về sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan giúp quý khách.