Tháp Taipei 101 – tòa tháp cao nhất Đài Loan có gì mới?

Tháp Taipei 101 Đài Loan, từ khi được xây dựng lên đến nay, vẫn sừng sững đứng giữa lòng thành phố. Tòa tháp liên tục thu hút nhiều du khách ghé thăm hằng năm. Trong chuyến đi Đài Loan sắp tới, nhất định bạn phải check-in điểm đến này

327

Tháp Taipei 101 – tòa tháp cao nhất nhì thế giới ở Đài Loan có gì đặc biệt? Tòa tháp từ lâu đã được biết đến là biểu tượng tự hào của người dân nơi đây. Rất dễ để ghi nhớ về hình ảnh tòa tháp cao vượt trội và kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả? Và liệu rằng bạn có nên dành thời gian đến tòa tháp này khi đi Đài Loan không? Tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây cùng Phòng vé Eva Air thôi.

Tháp Taipei 101 giữa lòng thành phố Đài Bắc
Tháp Taipei 101 giữa lòng thành phố Đài Bắc

Giới thiệu về Tháp Taipei 101

Vị trí tòa Tháp Taipei 101 Đài Loan

Tháp Taipei 101 nằm giữa trung tâm thành phố Đài Bắc là tọa độ mà không ai có thể bỏ qua khi đi Đài Loan. Toàn tháp, bao gồm 101 tầng, được xây dựng vào năm 2004 với độ cao 449,2m. Nếu tính cả cột ăng-ten thì tòa tháp này cao tới 509,2m. Vào thời điểm đó, tòa tháp này được biết đến là tòa tháp cao nhất thế giới. Săn vé rẻ đi Đài Bắc, hãy đến đây bạn nhé!

Địa chỉ cụ thể: số 7, Section 5, đường Xinyi, quận Xinyi, Đài Bắc

Kiến trúc Tháp Taipei 101 Đài Loan có gì đặc biệt?

Kiến trúc Taipei 101 là yếu tố khiến tòa tháp trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Tòa nhà có 101 tầng trên mặt đất và 5 tầng hầm dưới lòng đất. Bước đến tầng 88 và 89, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi quả cầu kim loại khổng lồ.

Tưởng chừng quả cầu kim loại trong tòa Tháp Taipei 101 chỉ có mục đích trang trí, trưng bày. Ấy vậy mà tòa nhà này nhiều ý nghĩa và tác dụng đằng sau. Quả cầu có tác dụng giữ cân bằng cho tòa tháp. Nó giúp tòa tháp chịu sức gió hơn 216 km/g và địa chấn lên tới 7 độ Richter.

Đặc biệt, thang máy Tòa tháp Taipei 101 sở hữu vận tốc nhanh khủng khiếp. Tại đây có lắp đặt 2 thang máy với vận tốc cực nhanh 1.010 m/phút. Du khách sẽ chỉ mất đúng 39 giây là có thể di chuyển từ tầng 1 đến tầng 89.

Kiến trúc Tháp Taipei 101 kỳ lạ và độc đáo
Kiến trúc Tháp Taipei 101 kỳ lạ và độc đáo

Tháp Taipei 101 Đài Loan có gì chơi?

Đặt vé máy bay đi Đài Loan, đến Tháp Taipei 101 nên làm gì, chơi gì để không phí phạm? Check-list ngay những hoạt động thú vị dưới đây:

  • Ngắm toàn cảnh Đài Bắc
  • Dạo quanh các cửa hàng thương hiệu nổi tiếng tại Taipei 101
  • Chụp hình sống ảo tại toàn tháp cao nhất Đài Loan này
  • Thưởng thức các món ngon xứ Đài

Lưu ý gì khi đến Tháp Taipei 101?

  • Giá vé vào cửa: 420.000 VNĐ/người
  • Giờ mở cửa Tháp Taipei là từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.
  • Thời điểm lý tưởng nhất để đến Tháp Taipei 101 là chiều tối. Nếu may mắn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Đài Bắc lúc hoàng hôn.
  • Không phải lúc nào khu vực đài quan sát cũng mở cửa đón khách, mà chỉ mở vào những ngày thời tiết thuận lợi.
  • Phương tiện di chuyển: Để đến Tháp Taipei 101, bạn có thể di chuyển bằng Taxi; xe buýt; tàu điện ngầm;…
Ngắm toàn cảnh Đài Bắc từ trên cao tại Tháp Taipei 101
Ngắm toàn cảnh Đài Bắc từ trên cao tại Tháp Taipei 101

Tháp Taipei 101 Đài Loan, từ khi được xây dựng lên đến nay, vẫn sừng sững đứng giữa lòng thành phố. Tòa tháp liên tục thu hút nhiều du khách ghé thăm hằng năm. Trong chuyến đi Đài Loan sắp tới, nhất định bạn phải check-in điểm đến này. Nếu bạn đang có nhu cầu săn vé rẻ giá tốt – hãng bay chất lượng đến Đài Loan thì liên hệ Phòng vé Eva Air sớm bạn nhé!