Thông tin cần biết khi mẹ bầu đi máy bay EVA Air?

2484
Quy định hành khách trên chuyến bay EVA Air?
Quy định hành khách trên chuyến bay EVA Air?

Thấu hiểu những khó khăn mẹ bầu đi máy bay EVA Air. Hãng hàng không EVA Air có những hỗ trợ và quy định riêng đối với đối tượng hành khách đặc biệt này.

Những hỗ trợ EVA Air dành cho mẹ bầu khi đi máy bay

Hãng hàng không EVA Air (Đài Loan) quy định không chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong 4 tuối cuối của thai kỳ hoặc 8 tuần cuối thai kỳ với trường hợp mang đa thai và phụ nữ sinh con dưới 7 ngày tuổi.

Đối với các phụ nữ mang thai đang trong khoảng 12 đến 4 tuần cuối thai kỳ. Với trường hợp mang đa thai sẽ phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe theo mẫu MEDIF. Tất cả trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành.

EVA Air khuyên các hành khách là phụ nữ mang thai nên chuẩn bị và mang theo đầy đủ các giấy chứng nhận sức khỏe. Dự ngày sinh để tránh trường hợp nhân viên sân bay từ chối vận chuyển khi bay nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Quy định về thủ tục nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai ở mỗi quốc gia là khác nhau. Do vậy bạn nên tìm hiểu cụ thể từ các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia mà bạn đến trước khi đặt vé.

Khi đi máy bay EVA Air phụ nữ mang thai cần lưu ý?

Hành khách lưu ý rằng trước khi đặt vé hoặc khởi hành chuyến bay. Hành khách là mẹ bầu đi máy bay EVA Air nên đi tìm hiểu rõ các quy định mà hãng đưa ra. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay (sổ khám thai, phiếu siêu âm, kết quả dự ngày sinh,…). Hành lý tuy nhiên không nên mang theo quá nhiều.

Nếu cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt. Các mẹ bầu trước khi đặt vé, hay trước chuyến bay nên đi khám để kiểm tra sức khỏe. Xin lời tư vấn của bác sẽ đề phòng những chuyến không mong muốn có thể xảy ra.

Lưu ý về mẹ bầu đi máy bay
Lưu ý về mẹ bầu đi máy bay

Đối với trường hợp ở những tuần cuối của thai kì. Phụ nữ mang thai đi máy bay cùng với người thân để họ có thể hỗ trợ khi cần thiết.

Trang phục: Các mẹ bầu đi máy bay EVA Air nên mặc trang phục nhẹ nhàng, thoải mái, lựa chọn giầy hoặc hài phù hợp. Mang theo một chiếc áo khoác mỏng tránh tình trạng bạn bị lạnh.

Chuẩn bị đồ ăn vặt theo yêu thích. Tránh trường hợp đồ ăn trên máy bay không hợp khẩu vị của các mẹ bầu

Đặt chỗ, thắt dây an toàn, mang theo một số đồ dùng cần thiết trên chuyến bay. Trong quá trình bay phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Quy định EVA Air trên đây, hi vọng giúp các mẹ bầu có chuyến đi an toàn, thoải mái nhất khi đồng hành cùng Hãng.