Top 8 món ngon “siêu cay” nhưng đáng nếm thử nhất

734

Là người có tâm hồn ăn uống, không thể bỏ lỡ: Top 8 món ngon “siêu cay” nhưng đáng nếm thử nhất thế giới sau đây nhé!

Tom Yum – Thái Lan

Món ăn làm nên tinh hoa ẩm thực Thái Lan, Tom yum thực chất là món súp chua cay được nhiều du khách yêu thích, tuy nhiên độ cay của Tom Yum thật sự đáng gườm. Nếu đã thưởng thức Tom Yum sẽ thấy vô cùng ấn tượng bởi những miếng thịt gà, hải sản có hương vị chua cay đặc trưng, cùng với công thức chế biến đặc biệt đã tạo nên độ nổi tiếng của món ăn được xếp vào vị trí hàng đầu thế giới.

Món tôm xứ Creole – Mỹ

Món ăn mang về danh tiếng cho nền ẩm thực Mỹ, món tôm xứ Creole có vị cay, ngon đặc trưng, với thành phần chính là ớt đỏ, ớt xanh để tạo độ tươi, cà chua, thịt gà, và thịt lõi tôm quyện chung với nhau đã tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn khiến cả thế giới đều mê. Được biết loại ớt để dùng trong món ăn này là ớt Chili và ớt Cayenne – có đặc tính cay nóng mạnh.

Cánh gà sốt cay kiểu Mỹ

Cánh gà sốt cay

Món ngon nhất định phải thử khi đến Mỹ, món ăn này ở Mỹ có tên gọi là: Suicide chicken wings, vị cay vô đối không cần bàn thêm. Ở nước Mỹ thưởng chọn món này để thử thách tay nghề của đầu bếp với danh hiệu Vua bếp danh tiếng. Đặc trưng nhất của món cánh gà sốt cay là nước sốt được chế biến từ loại ớt Tabasco siêu cay, cùng với ớt bột, thậm chí cả ớt tươi xắt nhỏ

Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món gà sốt cay đừng quên đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhé!

Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc.

Tứ Xuyên vùng đất danh tiếng của các món ăn cay của đất nước Trung Hoa. Lẩu Tứ Xuyên mặc dù cay nhưng có độ ngon khó tả, bởi vị cay đến “phát khóc” của nó ngấm vào trong từng miếng thịt,… Thêm vào đó là thành phần bổ trợ khác giúp thực khách “giải nhiệt” sau khi ăn, vô cùng độc đáo. Danh sách món ngon khác nhất định phải thử ở Tứ Xuyên: gà xào sả ớt, món ăn nhẹ bánh thạch ớt đậu xanh,…

Bibimbap và kim chi – Hàn Quốc

Món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Kim chi là cách gọi một loại cải thảo muối cùng các nguyên liệu tỏi, ớt, hành tây, gừng… tạo nên hương vị riêng và đặc biệt cho món ăn, cùng màu đỏ nóng đặc trưng, nhìn là đã thấy cay rồi.

Papa a la Huancaina – Peru

Món salad nguội thế nhưng vị cay của nó cũng không phải “dạng vừa”, loại ớt đặc biệt Amarillo chính là hung thủ tạo nên vị cay của món ăn nổi danh tại Peru này. Hương vị thơm ngon tuyệt vời của món Papa a la Huancaina được dùng chung với pho mát, rau diếp, ô liu, thêm vào đó là cả vị sữa đặc, một chút muối,… khiến thực khách nhớ mãi.

>>> Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Wot – Món hầm của Ethiopia

Món ăn ngon, siêu cay đại diện cho nền ẩm thực Châu Phi, món hầm của Ethiopia – Wot có những miếng thịt gà dùng chung với hành tây, tỏi, gừng, và hỗn hợp Berbare được làm từ ớt và tiêu siêu cay, vô cùng đặc biệt

Món hầm của người Ethiopia

Cà ri Vindaloo – Ấn Độ

Nổi danh là một trong những món ngon siêu cay của thế giới, cà ri Vindaloo ở Ấn Độ cực quyến rũ với hương vị đặc trưng riêng của nó. Ăn chung cà ri với cơm để giảm độ cay là sự kết hợp thông minh. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Eva Air Việt Nam các bạn sẽ có những bữa ăn đáng nhớ!

Top 8 món ngon “siêu cay” nhưng đáng nếm thử nhất
4.8 (95%) 4 votes