Trẻ em đi máy bay EVA Air cần những loại giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần mang theo nhưng loại giấy tờ gì?. Đại lý EVA Air sẽ chia sẻ đến bạn qua bài viết sau:

2053

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không. Việc du lịch bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là du lịch cả gia đình, vậy trẻ em đi máy bay cần mang theo nhưng loại giấy tờ gì?. Đại lý EVA Air sẽ chia sẻ đến bạn qua bài viết sau:

Giấy tờ cho trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Nếu trẻ em đang trong giai đoạn từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi. Hành khách có thể làm hộ chiếu riêng cho trẻ. Hoặc ghép chung trẻ vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi….). Hiện nay theo quy định chung khi thực hiện chuyến bay, trẻ có thể đi cùng bất kỳ ai trên 18 tuổi.

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để trẻ thực hiện chuyến bay
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để trẻ thực hiện chuyến bay

Tuy nhiên phải có giấy ủy quyền của bố mẹ, hoặc giấy tờ có thể chứng minh mối quan hệ giữa người đi cùng trẻ. Những giấy tờ bắt buộc phải có để di chuyển bằng máy bay là hộ chiếu và visa. Đây là giấy tờ bắt buộc để thực hiện chuyến bay hành trình quốc tế.

Đối với trẻ em từ 12 -14 tuổi

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có hộ chiếu. Có thể làm hộ chiếu riêng hoặc đứng chung với người giám hộ. Ngoài ra trẻ em từ 12 – 14 tuổi EVA Air chấp nhận vận chuyển trẻ đi một mình. Tuy nhiên cần tuân thủ Quy định trẻ em đi một mình của EVA Air.

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ
Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ

Trường hợp trẻ đi một mình, phải có cam kết của người đại diện hợp pháp. Giấy tờ phải theo đúng quy định của hãng. Bạn có thể liên hệ đến Đại lý chúng tôi để được cung cấp loại giấy tờ này. Ngoài ra hãng yêu cầu phải có người lớn đến sân bay làm thủ tục check in cho trẻ.

Đối với trẻ em trên 14 tuổi trở lên. Không cần ai đi kèm tại sân bay, chỉ cần hộ chuẩn bị hộ chiếu là có thể lên máy bay.

Quy định vận chuyển trẻ em trên chuyến bay EVA Air

Ngay khi Đặt vé  máy bay đi Đài Bắc giá rẻ. Hành khách cần cung cấp thông tin cho chúng tôi biết về việc đi cùng trẻ . Để trẻ được ngồi cạnh bố mẹ hoặc người thân. Tuyệt đối không đặt chỗ ngồi riêng lẻ cho trẻ em trên chuyến bay.

người lớn đến sân bay làm thủ tục check in cho trẻ.
Người lớn đến sân bay làm thủ tục check in cho trẻ.

Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi cho đại lý khi đặt vé, tuyệt đối không để tình trạng ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay của EVA Air  không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn mua vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép. Hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.