Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay EVA Air

2258

EVA Air là hãng hàng không lớn nhất Đài Loan để đồng hành cùng hãng trên những chuyến bay yêu cầu về giấy tờ tùy thân là vô cùng cần thiết. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau để bắt đầu hành trình du lịch của mình.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân

Hộ chiếu

Giấy thông hành hoặc những giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Hành khách muốn nhâp cảnh đến bất kỳ một quốc gia nào đều cần đến Visa của quốc gia đó. Tuy nhiên mỗi quốc gia đều có chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì vậy trước khi bay hãy gọi điện đến Đại lý EVA Air để được cung cấp thông tin mới nhất về yêu cầu visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến.

Hộ chiếu
Hộ chiếu

Trường hợp hành khách là trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Nếu như hành khách không phải là người Việt Nam. Muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải chuẩn bị visa. Nếu hành khách là người nước ngoài mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực. Có thể đến Việt Nam trong vòng 14 ngày. Ví dụ hành khách đến từ Đài Loan chỉ cần xuất trình Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ chiều về.

Các yêu cầu khác về giấy tờ tùy thân 

Trường hợp hành khách dưới 14 tuổi đi tàu bay mà không có người đi kèm. Ngoài các giấy tờ nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật: Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật của hành khách dưới 14 tuổi.

Cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của khách đó. Không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay EVA Air
Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay EVA Air

Tất cả các loại giấy tờ phải đảm bảo những yêu cầu sau: Còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Trường hợp mất hộ chiếu có thể thay thế giấy tờ khác không?

Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu hoặc hết hạn mà bạn chưa xin cấp lại được. Có thể sử dụng giấy thông hành hoặc những giấy tờ EVA Air theo quy định xuất nhập cảnh. Theo Pháp luật như: Visa rời, thẻ thường chú, tạm chú, thẻ căn cước công dân. Trong trường hợp các quốc gia đấy có ký kết được phép sử dụng thẻ căn cước đến lãnh thổ của nhau.